TAN PHU CUONG CHEMICALS CO.,LTD

CÔNG TY TNHH HÓA CHẤT TÂN PHÚ CƯỜNG
0913.803.245

VP + KHO - Q.TÂN BÌNH (KHÔNG CÒN HOẠT ĐỘNG)

Tel

(08) 38. 831. 564

VP + KHO - QUẬN 12

Địa chỉ: 53/01 PHAN VĂN HỚN (TÂN THỚI NHẤT 8), P. TÂN THỚI NHẤT, Q.12

Điện Thoại: 083.883.3951 /083.810.5174

Fax: 083.883.3950 (P.XNK) / 083.883.3952 (P.KD)

Email: amytaphuco@gmail.com

 

TP HCM quyết di dời chợ Kim Biên

Đặt hàng
Trước mối đe dọa về an toàn cháy nổ, chính quyền đề nghị hơn 100 cơ sở kinh doanh hóa chất tại chợ Kim Biên di dời nhưng không được đồng thuận.

UBND quận 5, TP HCM vừa có yêu cầu các cơ sở kinh doanh hóa chất tại chợ Kim Biên dời về Trung tâm thương mại Đông Phương (quận 5). Địa điểm mới là nơi buôn bán hóa chất, phụ gia công nghiệp của Tập đoàn hóa chất Việt Nam.

Trước đó, chính quyền quận 5 đã tổ chức lấy ý kiến các hộ kinh doanh hóa chất tại chợ, vận động bà con chuyển đến địa điểm mới nhưng chưa nhận được sự đồng thuận. Lý do các cơ sở đưa ra là chi phí thuê mặt bằng ở địa điểm mới quá cao so với các sạp hiện tại. Hơn nữa, vị trí cũ đã quen thuộc, thuận lợi cho việc buôn bán nên tiểu thương lo ngại điều kiện và vị trí kinh doanh mới sẽ không đảm bảo thu nhập.

CHO-kIM-bIEN-2371-1417073817.jpg

Chợ hóa chất Kim Biên hiện có hơn 100 cơ sở kinh doanh, buôn bán. Ảnh: S.T

Tuy nhiên, hoạt động của chợ Kim Biên có những những bất cập trong việc quản lý, nhất là về an toàn cháy nổ nên quận 5 vẫn quyết định phải di dời các cơ sở kinh doanh hóa chất ra khỏi chợ.

Đại diện phòng Y tế quận 5 cho biết, các hộ kinh doanh này luôn tìm cách để trốn tránh, qua mặt các cơ quan chức năng. Nhiều sản phẩm phụ gia thực phẩm, hóa chất công nghiệp hết hạn hoặc không có nguồn gốc xuất xứ được các cơ sở cất giấu trong nhà, trong khi lực lượng chức năng chỉ được phép kiểm tra nơi kinh doanh buôn bán.

Ngoài ra, các cơ sở cũng bày bán nhiều sản phẩm không có trong danh mục, không đảm bảo quy trình xử lý cháy nổ.

Được thành lập năm 1960, sau hơn 50 tồn tại, chợ Kim Biên khá nổi tiếng với hàng trăm cơ sở kinh doanh hóa chất (từ các loại dùng trong công nghiệp, thực phẩm đến hóa chất độc hại...) và được mệnh danh là chợ "tử thần".

Sau sự cố Công ty phân bón Đặng Huỳnh phát nổ khiến 3 người chết, nhiều người bị thương, hơn 150 căn nhà hư hỏng; đầu tháng 11, UBND TP HCM yêu cầu các quận, huyện nhanh chóng lập danh sách các cơ sở sản xuất, kinh doanh hóa chất và vật liệu dễ cháy nổ để sớm di dời ra khỏi khu dân cư.

UBND TP cũng yêu cầu xử lý nghiêm các cơ sở trong lĩnh vực này hoạt động trái phép; đề xuất địa điểm và xây dựng đề án thành lập chợ đầu mối kinh doanh hóa chất để di dời tất cả ra khỏi khu dân cư.

Thông báo này cũng nêu rõ, giám đốc các sở ngành, chủ tịch UBND quận, huyện phải chịu trách nhiệm nếu xảy ra cháy nổ gây thiệt hại nặng về người và tài sản.